Tượng Phật

Phật giáo đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa tâm linh, chính vì thế việc trưng bày tượng phật bằng gỗ trong gia đình luôn được người Việt quan tâm đặc biệt. Trưng bày bức tượng gỗ nghệ thuật khắc họa hình ảnh các vị phật luôn mang đến vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy sâu sắc đối với con người trong cuộc sống.Xem thêm

1. Tượng Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm là đức từ bi được chúng sinh vô cùng yêu mến. Ngài là hiện thân của sự từ bi, đức độ, cứu khổ cứu nạn cho con người trong khắp cõi nhân gian. Vậy nguồn gốc, ý nghĩa và những bức tượng phật Quan Thế Âm hiện nay có đặc điểm gì?

1.1 Sự tích

Phật Bà Quan Âm là thái tử con của vua Vô Tránh Niệm. Nhờ có công hạnh tròn đầy, viên mãn, tấm lòng cao cả người đã được về cõi Cực Lạc trở thành đại Bồ Tát giúp cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh.

Đức Phật đạt được hiệu quả nhĩ căn viên thông nên có khả năng nghe thấu được nỗi lòng, những tiếng kêu than của con người trong cõi trần. Bằng tấm lòng từ bi, hỷ xả người luôn che chở và yêu thương tất cả chúng sinh không phân biệt đẳng cấp, trai gái. Người chính là người mẹ luôn bao bọc, yêu thương, chỏ tre cho chúng sinh thoát khỏi những âu lo, tai ương.

Chính vì lẽ đó, trưng bày tượng phật Quan Âm trong xe, trong nhà hay phòng làm việc có tác dụng bao bọc, mang đến bình an may mắn cho con người. Phật có thể trị được lửa, xua được quỷ dữ và khắc được đạo kiếm giúp con người có được cuộc sống an yên, vui vẻ, tránh được vấn nạn do củi lửa gây ra.

Bên cạnh đó, tấm lòng từ bi, hỷ xả, nhân hậu và vị tha của đức phật sẽ hướng con người đến những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống. Nhờ có đức phật từ bi mà con người trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn.

1.2 Một số bức tượng bạn có thể tham khảo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bức tượng gỗ Quan Âm bạn có thể tham khảo. Mỗi bức tượng với đặc điểm và kích thước khác nhau sẽ phù hợp với các không gian trưng bày khác nhau như:

Tượng phật Quan Âm tự tại gỗ lũa bách xanh là bức tượng được nhiều người yêu thích. Tượng được làm trên chất liệu gỗ bách xanh loại gỗ quý của khu vực Mộc Châu Việt Nam. Tượng khắc họa hình ảnh của phật Quan Âm ung dung, tự tại, không chút muộn phiền. Tượng đặt trong phòng khách sẽ mang đến sự an yên, vui vẻ trong cuộc sống của gia chủ.

Tượng gỗ Quan Âm đứng đài sen cao 60cm được làm từ gỗ Hương Đá thích hợp để trưng bày tại các không gian có diện tích vừa phải hay các ban thờ trong gia đình. Tượng giúp con người hướng thiện, tìm đến những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống.

Nếu bạn muốn tượng phật để mang lại sự an toàn, bình an cho những người trên xe ô tô khi di chuyển thì tượng Quan Âm gỗ bách xanh cao 13cm là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 1 số mẫu tượng phật khác như: tượng phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát tự tại, tượng phật Quan Âm Sơn Giả Cổ Gỗ Hương Đá…

2. Tượng Phật Di Lặc

Đối với những người sùng tín thì tượng Phật Di Lặc là bức tượng không thể thiếu để trưng bày trong gia đình. Tượng không chỉ đẹp mà còn mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

2.1 Sự tích 

Theo quan niệm của đạo phật thì Phật Di lặc là vị phật tương lai trong cõi ta Bà. Ngài sẽ có nhiệm vụ xuống dân gian để giảng pháp khi những lời những lời dạy của phật Thích Ca Mâu Ni đã bị phai mờ. Đây là vị phật được tất cả các trường phái phật giáo chấp nhận và tôn kính.

Tượng phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc. Trưng bày tượng phật trong nhà sẽ giúp bạn có được sự ấm no, sung túc và an vui trong cuộc sống.

2.2 Một số bức tượng bạn có thể tham khảo

Tượng phật bằng gỗ được tạc khắc với nhiều hình tượng khác nhau phù hợp sử dụng để trưng bày tại phòng khách, trong xe ô tô hay phòng thờ để mang đến may mắn.

Tượng Di Lặc Chúc Phúc Gỗ Mun Đuôi Công là bức tượng phật mang vẻ đẹp hoàn mỹ nhưng đồng thời có ý nghĩa trấn trạch rất hiệu quả. Bức tượng bề thế với chiều cao 180cm, rộng 62cm, sâu 62cm sẽ giúp xua đuổi mọi rủi ro, khó khăn, mang đến may mắn cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó, tượng phật còn mang đến sự thịnh vượng, niềm vui và hạnh phúc của gia chủ.

Tượng phật Di Lặc Ngũ Phúc Đứng Vác Cành Đào được tạc bằng gỗ Hương Đá cao cấp. Màu vân gỗ tươi sáng cùng nụ cười nhân hậu, tươi vui của đức phật sẽ mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng, trường thọ, hạnh phúc trong cuộc sống. Ngoài ra, để trưng bày tượng phật trong xe ô tô để có được sự an toàn trong mọi chuyến đi bạn nên lựa chọn tượng gỗ Di Lặc Vạn Sự Như ý bằng gỗ Bách Xanh.

Ngoài các mẫu tượng phật Di Lặc trên bạn có thể chọn 1 số loại tượng gỗ khác như: tượng Di Lặc ngồi bưng thỏi vàng, tượng Di Lặc đứng bao tiền… 

3. Tượng Bồ Đề Đạt Ma Sư Tổ

Một trong những bức tượng có khả năng chấn trạch tốt và hiệu quả nhất hiện nay không thể không kể đến tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ. Tượng phật thể hiện hình ảnh Đạt Ma với sự oai phong, lẫm liệt mang trong mình sức mạnh vô biên 

3.1 Sự tích 

Đạt Ma Sư Tổ được coi là vị sư tổ của phái Võ Lâm, là cha đẻ của Thiền Phật Giáo Trung Quốc. Ông đã từ bỏ cuộc sống giàu có sung túc để đi tu. Cuối cùng, do khổ luyện và khả năng giác ngộ cao mà ông trở thành vị tổ thứ 28 của nhà phật.

Với sức mạnh và ý chí, tượng Đạt Ma Sư Tổ có khả năng chấn trạch tố, đánh đuổi được hung vận mang đến may mắn cho chủ sở hữu. Trưng bày tượng phật trong nhà sẽ giúp bạn đón nhận vượng khí, tăng thêm năng lượng và mang đến sự thành công.

3.2 Một số bức tượng bạn có thể tham khảo

Có rất nhiều tượng phật Đạt Ma Sư Tổ đẹp người dùng có thể lựa chọn trưng bày trong nhà để trấn trạch như: 

Tượng Đạt Ma Hàng Long cao 1 mét được làm bằng gỗ Hương cao cấp có thể đặt hướng ra cửa chính hay phòng làm việc để trấn trạch và thu hút vượng khí cho gia đình. Tượng tăng thêm sức mạnh giúp gia chủ có thể thành công và tự tin  hơn vào bản thân trong cuộc sống.

Tượng Bồ Đề Đạt Ma được làm bằng gỗ Hương với độ cao 30cm phù hợp trưng bày tại phòng khách nhỏ, trên ban thờ. Bên cạnh đó, nếu phòng nhỏ, gia chủ chưa có điều kiện về kinh tế có thể chọn tượng Bồ Đề Đạt Ma ngồi thiền có chiều cao 15cm làm bằng gỗ bách xanh.

Hình ảnh của Đạt Ma ngồi thiền thể hiện sự kiên định, ý chí quyết tâm. Bạn có thể dễ dàng dành được sự tin tưởng, đồng thuận của đối tác. Bên cạnh đó, tượng có thể xua đuổi tà ma ngoại đạo, mang đến cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Ngoài các bức tượng phật Đạt Ma Sư Tổ kể trên bạn có thể tham khảo thêm 1 số mẫu tượng có đặc điểm khác như: tượng gỗ Sư Tổ Đạt Ma Quá Hải, Đạt Ma Hàng Long cao 80cm…

4. Nơi mua tượng phật gỗ đẹp nhất

Ngoài các tượng phật kể trên rất nhiều gia chủ còn  lựa chọn trưng bày các bức tượng gỗ nghệ thuật khác. Một số sản phẩm bạn có thể đặt  tại gia đình hay nơi làm việc như: phật Tổ A Di Đà, tượng phật Bổn Sư Thích Ca…

Trên đây là một số các sản phẩm tượng phật đang được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi mẫu tượng không chỉ là 1 tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo mà còn mang đến cho con người sự bình an, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Trưng bày tượng phật trong nhà còn giúp con người hướng tâm đến những điều tốt đẹp, lương thiện trong cuộc sống. Hãy liên hệ ngay Đồ gỗ mỹ nghệ Vinh Vượng để được tư vấn và chọn được tác phẩm ưng ý nhất

Hiển thị 1–16 của 20 kết quả

Sort by:
View:
-11%Siêu Phẩm
  • 1
  • 2

Sản Phẩm Vừa Xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào gần đây.