Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu Đồ Gỗ Vinh Vượng

Trần Quốc Tuấn

Danh Mục

14 / 14
VIEW
  • 2
  • 3
  • 4

 

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị tướng tài của đất Việt. Ngài được mệnh danh là Đức Thánh Trần bởi nhân cách cao đẹp và tài cầm quân thần sầu giúp ba lần đánh tan quân Nguyên Mông. Với sự ngưỡng mộ về tài trí, nhân cách, nhân dân tôn Ngài thành bậc thánh nhân và đúc tượng gỗ Trần Quốc Tuấn để thờ cúng. Tượng ngài là biểu tượng cho may mắn, công danh thăng tiến.

1. Tiểu sử Hưng Đạo Đại Vương

Trần Quốc Tuấn sinh tại làng Tứ Mạc, phủ Thiên Trường, huyện Mỹ Lộc, Nam Định trong gia đình thuộc hoàng thân quốc thích. Cha ông là Trần Liễu – Khâm Minh Đại Vương của triều Trần và cũng là anh cả của vua Trần Thái Tông. Sinh ra trong gia đình dòng dõi hoàng tộc, ngài từ nhỏ đã được rèn luyện văn võ song toàn. Lớn lên, ngài hay còn được gọi với tên thân thuộc Trần Hưng Đạo là cánh tay đắc lực của vua Trần Thái Tông và Trần Thánh Tông.

Với tài năng thao lược, mưu trí hơn người, ông đã ba lần lãnh đạo quân dân ta đánh tan lũ giặc Nguyên Mông hung hãn với dã tâm xâm chiếm nước ta. Chiến thắng vẻ vang trước quân Nguyên Mông đã ghi danh Trần Quốc Tuấn trở thành nhà quân sự kiệt xuất, vị anh hùng dân tộc được tôn làm bậc “thánh nhân”. Không chỉ xuất chúng về cầm quân, bài binh đánh trận, ông còn là một nhà chính trị lỗi lạc với những áng văn đi vào lòng người. Tác phẩm “Hịch tướng sĩ” với những lời văn đanh thép như sấm rền non sông của ông đã giúp khích lệ tinh thần chiến sỹ, khơi gợi lòng yêu nước, lòng căm phẫn quân thù để biến đau thương thành hành động để giành chiến thắng vang dội trước lũ giặc xâm lăng tàn ác.

Với tài đức vẹn toàn, ông luôn được nhân dân tôn kính mệnh danh là bậc Thánh sống. Đồng thời, để ghi nhớ công lao to lớn của vị anh hùng dân tộc kiệt xuất, nhân dân chạm khắc tượng gỗ Trần Quốc Tuấn để thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà.

2. Ý nghĩa của tượng gỗ Trần Quốc Tuấn

Tượng gỗ Trần Quốc Tuấn là một trong những bức tượng danh nhân hiếm hoi có giá trị sánh ngang với những bức tượng phong thủy. Bởi những giá trị phong thủy tốt lành của bức tượng này mang lại cho người sử dụng.

2.1 Xua đuổi tà ma, loại bỏ khí xấu

Sinh thời, ông là người văn võ song toàn, binh pháp tinh thông, sức mạnh hơn người. Ở ông toát ra một phong thái khiến cho kẻ thủ phải khiếp sợ. Chính vì vậy, những bức tượng truyền thần Trần Quốc Tuấn khắc họa với nét mặt nghiêm nghị, phong thái uy nghi, một tay cầm kiếm, một tay cầm chiếu thư có tác dụng giúp xua đuổi tà ma, loại bỏ khí xấu mang đến sự bình yên trong gia đạo. Đặc biệt, những bức tượng làm bằng các loại gỗ quý sẽ càng có giá trị cao về mặt phong thủy giúp trấn trạch, trừ tà.

2.2 Giúp mang lại may mắn về đường công danh, sự nghiệp

Sự nghiệp của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn luôn lừng lẫy những chiến công vang dội. Mặc dù không màng đến danh lợi nhưng ông luôn được tin tưởng giao cho những trọng trách lớn trong triều đình. Chính vì vậy, theo quan niệm phong thủy, khi đặt tượng gỗ của ông trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp đường công danh sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, có nhiều cơ hội để thăng tiến.

2.3 Mang phúc lành vào nhà

Hưng Đạo Đại Vương được nhân dân phong “Thánh” với niềm tin ngài giúp trừ tà, diệt trừ kẻ xấu giúp cho quốc thái dân an. Vì vậy, khi đặt tượng nhà, sự uy dũng của ngài sẽ giúp đẩy lùi những tai họa và mang phúc lành vào nhà.

2.3 Gia tăng sức mạnh và bản lĩnh

Trần Quốc Tuấn là vị tướng tài với bản lĩnh và khí phách hơn người. Người đời ngưỡng mộ ông bởi sự quyết đoán, ý chí kiên cường, không chịu khuất phục trước mọi thế lực thù địch dù lớn mạnh đến đâu. Vì vậy, khi đặt tượng trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp mang lại sức mạnh, ý chí giúp gia chủ luôn bản lĩnh, sáng suốt khi đưa ra mọi quyết định trong công việc cũng như cuộc sống.

2.4 Ý nghĩa giáo dục

Tượng gỗ Trần Quốc Tuấn còn có giá trị giáo dục sâu sắc. Bởi ông chính là một tấm gương sáng về ý chí phấn đấu, tài đức vẹn toàn, nhân cách cao đẹp. Vì vậy, trưng bày tượng là một trong những cách để tự nhắc nhở mọi người luôn nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện nhân cách để trở thành một người có tài, có đức.

3. Các dáng tượng gỗ Trần Quốc Tuấn

Tượng được khắc họa theo dáng truyền thống của vị anh hùng dân tộc. Tư thế đứng nghiêm trang trên bục cao, một tay cầm chiếu thư Hịch tướng sĩ, một tay cầm chuôi gươm, tà áo bào bay trong gió gương mặt nghiêm nghị toát lên vẻ uy dũng. Tượng được chạm khắc trên chất liệu gỗ hương – loại gỗ quý sở hữu màu đỏ tự nhiên đẹp mắt. Đường nét tượng vô cùng sắc sảo, tinh tế làm nổi bật được thần thái của vị anh hùng dân tộc.

Tượng được chạm khắc với nhiều kích thước để phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là các loại kích thước:

  • Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Gỗ Hương Cao 80cm, 70cm, 60cm
  • Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn Truyền Thần Gỗ Hương Cao 70cm, 60cm

4. Cách trưng bày tượng gỗ Trần Quốc Tuấn đúng phong thủy

Tượng gỗ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn có nhiều ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, người sử dụng phải trưng bày đúng cách để tượng phát huy hết công năng, giá trị. Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn phải được đặt tại những nơi trang trọng. Trong đó, phòng khách hoặc phòng làm việc là nơi lý tưởng để đặt tượng gỗ Trần Quốc Tuấn.

Khi đặt tượng tại những vị trí này sẽ giúp trấn trạch – trừ tà, hút may mắn về đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. Bạn lưu ý phải đặt tượng Trần Quốc Tuấn gần vị trí cửa ra vào và mặt tượng hướng ra ngoài để phát huy tốt giá trị trừ tà, đón phúc lành, may mắn vào nhà cho gia chủ.

5. Mua tượng gỗ Trần Quốc Tuấn ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp tượng gỗ Hưng Đạo Đại Vương. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, tượng được chạm khắc từ những loại gỗ chất lượng, độ bền cao. Vì vậy, khi đặt mua tượng gỗ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín để yên tâm về chất lượng.

Đồ gỗ Vinh Vượng là địa chỉ tin cậy dành cho quý khách hàng có nhu cầu mua tượng gỗ cao cấp trưng bày trong đó có tượng Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đến với Vinh Vượng, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi tượng được làm từ những loại gỗ quý giúp đảm bảo độ bền vững. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân giỏi giúp chạm khắc nên những bức tượng gỗ mang vẻ đẹp tinh tế và hoàn mỹ giúp tạo điểm nhấn cho không gian trưng bày.

Với rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, tượng gỗ Trần Quốc Tuấn là một sự lựa chọn hoàn hảo để trưng bày trong nhà hay nơi làm việc. Nếu bạn muốn đặt mua tượng gỗ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Giỏ Hàng 0

Contact Me on Zalo