Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu Đồ Gỗ Vinh Vượng

Quan Âm

Danh Mục

1 - 16 / 57
VIEW
 • 2
 • 3
 • 4

Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật gần gũi trong thế giới tâm linh của người Việt Nam. Ngài là hiện thân của sự từ bi, cứu khổ cứu nạn cho chúng sanh trên trần thế. Chính vì thế có rất nhiều gia đình trưng bày, thờ phụng tượng gỗ Quan Âm trong nhà để cầu mong sự bình yên, cuộc sống thuận hòa, hạnh phúc.

1. Tiểu sử Quan Thế Âm Bồ Tát

Đức Bổn Sư Thích Ca đã từng truyền dạy trong kinh Đại Nhật và kinh Bi Hoa rằng từ xa xưa ở quá khứ Quan Âm Bồ Tát đã đắc đạo thành Phật, ngài mang pháp hiệu là chánh pháp Như Lai. Sau này Ngài vì bi nguyện độ sanh mà hiện thân thành Bồ Tát.  Theo trích dẫn từ kinh Bi Hoa, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni gọi Quan Âm là “thiện nam”. Điều này khác với hình tượng nữ nhân đoan trang, xinh đẹp mà ta vẫn thấy trong tiểu thuyết, phim ảnh, và tại các cơ sở thờ tự.

Nguyên nhân được lý giải là bởi Quan Âm có lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn, Ngài có lúc hiện thân thành Phật, khi là Bồ Tát, có khi trở thành Duyên-giác, làm tiên, tỳ kheo, cư sĩ và cả thân phân nữ giới để cứu độ chúng sanh.  Khi Quan Thế Âm Bồ Tát hiện thân dưới hình tượng nữ giới, Người mang danh là Phật Bà Quan Âm. Đây là hình tượng phổ biến trong Phật Giáo Đại Thừa, rất quen thuộc với người dân nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam. Tượng Quan Âm Bồ Tát thường được thờ cúng tại chùa chiền, điện thờ hoặc trong gia đình.

2. Ý nghĩa của tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm là vị Phật đại diện cho tấm lòng từ bi, bác ái. Ngài mang hình tượng cả nam lẫn nữ trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Tượng Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được thờ phụng rộng rãi bởi các tín đồ Phật Giáo Đại Thừa cũng như tín đồ theo Phật Giáo Nguyên thủy.

Về danh xưng Quán Thế Âm Bồ Tát được lý giải như sau:

 • Quán nghĩa là quán xét, nghe hiểu rõ đối tượng thật rõ ràng.
 • Thế nghĩa là trần thế, cõi nhân gian.
 • Âm là tiếng kêu cứu, tiếng cầu nguyện của chúng sinh đau khổ từ khắp nơi phát ra.
 • Bồ Tát là cứu khổ cứu nạn, giác ngộ cho tất cả chúng sinh đang gặp tai ương, khổ đau vượt qua khỏi bể khổ, ách nạn.

Đức Quan Thế Âm đạt được Nhĩ căn viên thông, có thể nghe và hiểu thấu mọi nỗi khổ đau từ mọi nơi trên cõi nhân gian, từ đó ra tay cứu khổ cứu nạn cho chúng sanh có tình cảm vượt qua tình thế nguy hiểm. Ngài đem sự từ bi, bác ái, an lạc đến với muôn loài. Tình yêu thương, tấm lòng độ lượng của Ngài như tình cảm của người mẹ với con cái, nên Ngài còn có danh xưng là Từ mẫu Quán Thế Âm. 

3. Các hình tượng của Quan Âm Bồ Tát 

Trong dân gian Trung Quốc, Việt Nam, tượng Quan Âm Bồ Tát được khắc họa với nhiều dáng vẻ khác nhau. 

 • Quan Âm cam lồ : Bức tượng khắc họa Phật Quan Âm một tay cầm bình cam lồ, một tay cầm nhành dương liễu, đứng trên tòa sen và có thể có lọng che trên đầu. Nước cam lồ được dùng để tưới mát chúng sanh, xua đi những mệt mỏi, khổ đau của nhân loại.
 • Tượng Quan Âm tọa thiền: Ngài tọa thiền trên đài sen, dáng vẻ trầm mặc, thoát tục.
 • Tượng Quan Âm tọa sơn: bức tượng khắc họa hình ảnh Quan Âm tọa trong hang động hoặc núi, trên tay trái bế một hài nhi, vai phải có thể có chim khổng tước ngậm chuỗi hạt hoặc vẹt đậu.
 • Tượng Quan Âm ngàn mắt ngàn tay: Đức Ngài tọa ngồi tòa sen, thân mình có ngàn mắt ngàn tay để lắng nghe chúng sinh cũng như cứu khổ cứu nạn bách tính, sau lưng có ánh hào quang tỏa sáng.
 • Tượng gỗ Quan Âm ngự long: mang dáng vẻ cao quý, uy lực trấn áp ma quỷ.

Dù được miêu tả trong hình dáng nào, tượng Quan Âm cũng toát ra vẻ uy nghiêm nhưng hiền từ, mang đến cho chúng sinh, Phật tử cảm giác thanh tịnh trong tâm hồn khi cầu nguyện với Ngài.

4. Lưu ý khi chọn tượng gỗ Phật Bà Quan Âm trưng bày trong nhà

Thờ phụng Tượng Quan Âm hoặc các vị Thần Phật khác trong nhà là nét văn hóa tín ngưỡng đẹp của người Việt Nam. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách chọn tượng gỗ Phật Quan Âm như thế nào để mang đến phong thủy tốt cho cả gia đình.

4.1 Chọn tượng có thần thái sống động

Phật Quan Âm luôn xuất hiện với diện mạo từ bi, hiền hòa, thoát tục. Khi mua tượng Quan Âm trưng bày trong nhà, các gia chủ nên chọn tượng được điêu khắc với dáng vẻ thanh tịnh, từ bi hỉ xa, dung mạo ánh lên sự khoan thai, nhẹ nhàng, trong sáng. Khi nhìn vào bức tượng, tất cả mọi người đều có thể cảm thấy thanh tinh, dễ chịu.

4.2 Chọn chất liệu gỗ

Người mua nên xem xét kỹ chất liệu gỗ dùng để điêu khắc tượng bởi các tiêu chí như: gỗ nguyên khối hay gỗ ép, có cứng chắc hay không, có bị mối mọt, lỗi, hỏng, mẻ hay không, có mùi hương như thế nào? Ngoài ra màu vân gỗ cũng nên phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Tượng Quan Âm cũng nên có kích thước phù hợp với không gian trưng bày, thờ cúng của gia đình. Hiện nay có rất nhiều trường hợp đơn vị gia công điêu khắc tượng gỗ sử dụng các chất liệu gỗ kém chất lượng. Vì thế người mua nên tỉnh táo tìm hiểu thật kỹ các đặc điểm của gỗ tốt như kiểu vân gỗ, mùi hương, màu gỗ…để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

4.3 Mua tượng gỗ tại địa chỉ uy tín

Để chọn mua những bức tượng gỗ Quan Âm được điêu khắc cẩn thận, tỉ mỉ, khách hàng nên tìm đến những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Khách hàng có thể tham khảo trước một vài mẫu tượng ưng ý cùng mức giá của các đơn vị chuyên sản xuất tượng để có sự so sánh, sau đó chọn mẫu tượng ưng ý nhất.

5. Cách trưng bày và thờ cúng tượng Quan Âm trong nhà

Để phát huy sự linh thiêng của tượng Quan Âm, gia chủ nên tuân theo một số quy tắc khi trưng bày, thờ tượng trong nhà như sau:

 • Tượng Phật nên được trưng bày ở vị trí cao ráo, sạch sẽ. Không gian thờ cúng tượng Quan Âm phải trang nghiêm, thanh tịnh, gọn gàng. Nếu tượng gỗ Quan Âm có kích thước, dùng để đặt bàn thờ thì phải để tượng ở giữa bàn thờ.
 • Không đặt tượng Phật Quan Âm quay vào tường, hướng vào nhà vệ sinh, nhà kho, phòng ăn, phòng ngủ.
 • Không nên đặt tượng Phật Quan Âm cùng các vị thần Phật khác, điều này sẽ không tốt cho gia đạo vì Đức Phật chỉ phù hợp với không gian thanh tĩnh.
 • Nên đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm cao hơn bàn thờ gia tiên.
 • Đồ cúng cho Phật Bà Quan Âm vào ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng phải là hoa quả, đồ chay, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.
 • Hoa để sử dụng cúng Phật Quan Âm là các loại hoa sen, hoa hồng, hoa cúc hoặc là các loại có sắc vàng, đỏ-màu sắc tượng trưng của nhà Phật.

6. Địa chỉ mua Tượng Phật Quan Âm uy tín

Một trong những cơ sở kinh doanh tượng Phật, vật phẩm phong thủy chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin tưởng là đồ gỗ mỹ nghệ Vinh Vượng. Tại cửa hàng Vinh Vượng khách hàng có thể tìm thấy mẫu tượng Phật đa dạng, kiểu dáng điêu khắc chi tiết, tỉ mỉ và có hồn. Tượng được sản xuất từ chất liệu gỗ quý không chỉ đẹp, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao mà còn giá trị về phong thủy, tâm linh. Giá thành của các sản phẩm tượng đều vô cùng hợp lý. Trên đây là những thông tin về tượng Quan Âm cũng như ý nghĩa về hình tượng Phật trong dân gian, truyền thuyết. Trưng bày, thờ cúng tượng Phật  trong nhà giúp cả gia đình được mạnh khỏe, bình an, giữ được sự thanh tịnh trong tâm hồn và hướng đến những điều tốt đẹp.

Giỏ Hàng 0

Contact Me on Zalo