Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu Đồ Gỗ Vinh Vượng

Địa Tạng Vương

Danh Mục

 

Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được miêu tả là một tu sĩ với cây trượng dài và đầu tóc cạo trọc trên đầu đội mũ. Bên cạnh ông luôn có một đệ tử để theo ông mở cánh cửa địa ngục. Ngài luôn mang theo mình một viên ngọc với một mong muốn đi đến muôn nơi để thắp lên ánh sáng cứu độ cho dân chúng. Ngài nổi tiếng vì là người được đức Phật tin tưởng giao trọng trách quan trọng là chỉ dẫn tất cả các chúng sinh trong 6 thế giới, đi qua và bảo vệ đan chúng giữa thời đại giữa cái chết của Phật Thích Ca và sự xuất hiện của Phật Di Lặc.

Vì sự quan trọng này, nên các đền thờ của Địa Tạng Vương Bồ Tát thường chiếm một vai trò trung tâm trong bất cứ ngồi đền, chùa nào của người phương Đông thờ đạo Phật.  Bên cạnh đó, các hang đá ở động Đôn Hoàng hoặc Long Môn của Trung Quốc thì ông được mô tả trong hình dạng bồ tát cổ điển. Sau triều đại nhà Đường, ông ngày càng được miêu tả là một nhà sư, mang theo chuỗi tràng hạt và một cây quyền trường.

Với tấm lòng từ bi, hỉ sả người đã nguyện cứu vớt chúng sinh, cứu chúng sinh ra khỏi bể khổ và sẵn sàng hi sinh cuộc sống của mình để cứu vớt chúng sinh. Mỗi gia đình thờ tượng Địa Tạng Vương để nói lên khoa khát được giải thoát và muốn bình yên đến với mọi người trong gia đình. Mong muốn một ngày gia đình mình được yên bình, gia đình an lành mọi thành viên gắn bó với nhau.

Giỏ Hàng 0

Contact Me on Zalo